backgroundweb01.png

เครื่องปิดปากถุง-เครื่องซีลสายพาน

เครื่องปิดปากถุง หรือเครื่องซีลถุงพลาสติก  หรือบางคนก็เรียก ซีลปิดปากถุง ส่วนใหญ่ถูกใช้งานในอุตสาหกรรมอาหาร ตั้งแต่ระดับใช้ส่วนตัวภายในครัวเรือน ไปจนถึงอุตสาหกรรมขนาดเล็ก และขนาดใหญ่ แต่นอกเหนือจากอุตสาหกรรมอาหารที่ใช้เครื่องปิดปากถุง หรือเครื่องซีลถุงพลาสติก ก็จะพบในห้อง Lab หรืออุปกรณ์เครื่องมือแพทย์ หรือแม้แต่เครื่องมือช่างและอื่นๆ โดยจะใช้เป็นเครื่องซีลสายพานแบบต่อเนื่องซึ่งเป็นเครื่องซีลปิดปากถุง สำหรับอุตสาหกรรมขนาดเล็ก แต่จุดประสงค์เดียวกันคือการใช้ความร้อนผ่านแถบซีลเพื่อปิดปากถุงให้สินค้าหรือชิ้นงาน เป็นมาตรฐานและยืดอายุการเก็บได้ดีมากยิ่งขึ้น

 

เครื่องปิดปากถุงมีหลายรุ่น หลายประเภท โดยสามารถแบ่งได้เป็นประเภทใหญ่ๆ 3 ประเภท ดังนี้

1.เครื่องปิดปากถุงแบบมือกด (รุ่นมือถือ) จะมี 3 เกรด พลาสติก เหล็ก และ อลูมิเนียม

2.เครื่องปิดปากถุงแบบเท้าเหยียบ จะมีให้เลือกตามขนาดหน้ากว้างของถุง

3.เครื่องซีลสายพานต่อเนื่อง (แบบตั้งโต๊ะ) มี 2 รูปแบบ

3.1 เครื่องซีลสายพานต่อเนื่องแนวตั้ง

3.2 เครื่องซีลสายพานต่อเนื่องแนวนอน

และ Option เสริมที่จะมีให้เลือกเพิ่มเติมในบางรุ่น

  • รุ่นมีล้อเลื่อนเคลื่อนย้ายสะดวก

  • รุ่นเติมไนโตรเจนสำหรับอาหารที่ต้องมีการยืดอายุและต้องการไม่ให้อาหารแตกหักเสียหาย

  • รุ่นที่เพิ่มการพิมพ์วันที่ผลิต-หมดอายุได้

backgroundweb02.png

วิธีการเลือกซื้อเครื่องปิดปากถุง หรือเครื่องซีลสายพานต่อเนื่อง

อย่างไรก็ตามหากคุณผู้อ่านกำลังจะเลือกหาเครื่องปิดปากถุง หรือเครื่องซีลสายพาน เครื่องซีลสายพานต่อเนื่อง จะต้องพิจารณาเลือกจากอะไรบ้าง หัวเหรียญอีสาน ขอแนะนำวิธีการเลือกซื้อ ดังนี้

                1.เลือกตามกำลังผลิตปัจจุบัน – ตัวเลือกนี้ดูแล้วจะง่ายที่สุดในการเลิกซื้อเครื่องปิดปากถุง หรือเครื่องซีลสายพานต่อเนื่องเพราะเราประมาณการจากสินค้าที่เราต้องซีลปิดปากถุงต่อวัน ว่ามีจำนวนกี่ชิ้น หากกำลังผลิตเราน้อยมาก เช่น ใช้บ้างเป็นครั้งคราว หรือ วันละ 2-3 ชิ้น ไม่เกินวันละ 20 ชิ้น ก็อาจพิจารณาเลือกเครื่องปิดปากถุงแบบมือกดก็เพียงพอแล้ว แต่ถ้าเรามีการซีลปากถุงวันละ 100 ชิ้นขึ้นไป ก็อาจพิจารณาเลือกซื้อเครื่องแบบซีลสายพานต่อเนื่อง แนวนอนหรือแนวตั้งขึ้นอยู่กับลักษณะสินค้าของคุณ และจะเพิ่มส่วนเสริมหรือไม่ เช่น ต้องการรุ่นเติมไนโตรเจน ต้องการพิมพ์วันที่ ก็จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น

                2.เลือกตามกำลังผลิตในอนาคต – ตัวเลือกนี้สำหรับคนที่คิดถึงอนาคตว่าจะต้องมีการผลิตจำนวนมากขึ้นแน่นอน แม้แต่ตอนนี้คุณจะมีกำลังผลิต เพียงแค่หลัก 10 ชิ้นก็ตาม ซึ่งการเลือกซื้อเครื่องปิดปากถุงด้วยวิธีการนี้ มีทั้งข้อดีและข้อเสีย ข้อดีก็คือ หากการผลิตของเราโตจริง เราจะลงทุนในการซื้อเครื่องจักรรอบเดียวใช้ได้นานๆ ประหยัดเงินไปได้เป็นหลักพันบาท แต่ถ้ากำลังผลิตไม่ได้โตขึ้นตามที่คาดจริง คุณอาจจะต้องเสียเงินซื้อเครื่องหลักหมื่นบาท ทั้งที่ตามจริงน่าจะเสียแค่หลักพัน

                3.เลือกซื้อเครื่องซีลแบบเน้นวัสดุที่ผลิต = สำหรับคนที่ชอบซื้อสินค้าโดยยึดจากวัสดุที่ผลิต งานผลิตเนี๊ยบ แต่แน่นอนว่าราคาเครื่องก็จะสูงกว่าราคาเครื่องแบบปกติ 1-2 เท่า แต่แลกกับสินค้าเกรดคุณภาพเยี่ยมก็เป็นทางเลือกของคนกลุ่มนี้

                4.เลือกซื้อตามขนาดของถุง และประเภทของสินค้าที่เราใช้ = การเลือกเครื่องตามสินค้าที่จะนำมาปิดปากถุง หรือซีลปากถุงนั้น บางครั้งตัวสินค้าก็จะบังคับให้เราเลือกเครื่องซีลที่ใช้งานได้ตรงตามวัตถุประสงค์ เช่น ถ้าสินค้าคุณเป็นของแห้ง และมีขนาดไม่ยาวมาก สามารถเลือกใช้เครื่องซีลแบบมือกด หรือเท้าเหยียบ และเครื่องซีลสายพานแบบแนวนอนได้

                แต่ถ้าหากว่าสินค้าของคุณมีลักษณะเป็นน้ำ หรือครีม และสินค้ามีขนาดยาวที่ไม่สามารถวางบนสายพานแนวนอนได้เนื่องจากสายพานแนวนอนนั้นสั้นกว่าขนาดของถุง ก็ต้องพิจารณาใช้เครื่องซีลแบบเท้าเหยียบ หรือเครื่องซีลสายพานแบบแนวตั้งจึงจะเหมาะสมกับสินค้าที่เมีลักษณะเป็นของเหลว หรือเป็นน้ำ

image_banner_line_oa_HLE.png

ราคาของเครื่องซีลแบบมือกด และเครื่องปิดปากถุง

    เมื่อคุณผู้อ่าน เลือกเครื่องปิดปากถุงที่จะซื้อได้ในใจแล้ว สิ่งที่เราต้องพิจารณาต่อไปก็คงเป็นเรื่องของราคา

ซึ่งราคาของเครื่องปิดปากถุง หรือที่หลายคนเรียก เครื่องซีลสายพาน เครื่องซีลถุงพลาสติก ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 350 บาท ไปจนถึง 70,000 บาทขึ้นไปเลยก็มี ขอไล่ลำดับ จากราคาต่ำสุดไปราคาสูง ดังนี้

1.กลุ่มเครื่องซีลแบบมือกด จะต้องพิจารณาเลือกจาก 2 ข้อ

   - ขนาดหน้ากว้างของถุง และ วัสดุที่ใช้

โดยราคา ถ้าไล่ระดับจาก ต่ำ ไปราคา สูง จะเริ่มต้นที่ พลาสติก เหล็ก และ อลูมิเนียม

2.เครื่องซีลปิดปากถุง แบบเท้าเหยียบ สำหรับอุตสาหกรรมขนาดกลางและไม่ต้องการใช้แรงกด สามารถทุ่นแรงโดยใช้เท้าเหยียบเพื่อซีลปิดปากถุงได้ โดย จะแบ่งตามหน้ากว้างของถุง ดังนี้

 

3.เครื่องซีลสายพานต่อเนื่อง มี 2 รูปแบบ แนวนอน และแนวตั้ง รวมถึง Option เสริมที่จะมีเพิ่มเติมในบางรุ่น นั่นก็คือ แบบมีล้อเลื่อน หรือเครื่องซีลสายพานต่อเนื่องแบบเติมไนโตรเจน และแบบมีตัวพิมพ์วันที่ผลิต-หมดอายุ เครื่องซีลสายพานต่อเนื่องแบบแนวนอน

เครื่องซีลแบบมือกด ราคา.png
เครื่องซีลแบบเท้าเหยียบ ราคา.png
เครื่องซีลแบบสายพาน.png

เครื่องซีลสายพานต่อเนื่องแบบเติมไนโตรเจน และแบบมีตัวพิมพ์วันที่ผลิต-หมดอายุ 

เครื่องซีลปากถุง แบบไนโตรเจน.png

                หจก.หัวเหรียญ อีสาน หวังว่าการแนะนำเลือกเครื่องซีลปิดปากถุง หรือหลายคนเรียก เครื่องซีลสายพานต่อเนื่อง จะทำให้ท่านที่เข้ามาอ่านบทความแนะนำนี้ ได้ประโยชน์ และได้นำไปใช้พิจารณาเลือกเครื่องปิดปากถุงที่ต้องการ หรือตรงตามวัตถุประสงค์ที่จะนำไปใช้งานมากที่สุด

                หากมีคำถามเพิ่มเติม หรือต้องการสั่งซื้อสินค้า สามารถติดต่อเราได้ที่ โทร.091-0178918, 085-4957093 หรือ Line official : @hlecenter  ยินดีให้ข้อมูลทุกท่านเลยค่ะ

image_banner_line_oa_HLE.png